หน้าเว็บ

วันจันทร์ที่ 8 กันยายน พ.ศ. 2557

Đình Đồng bị treo giò hết năm 2014

Thông tin Đình Đồng bị treo giò đến hết năm 2014 đã khiến cho người hâm mộ đội bóng không khỏi bất ngờ, đồng thời đây là một sự tổn thất to lớn đối với CLB xứ Nghệ.
Ban kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF)  vừa ra quyết định kỷ luật treo giò đến hết ngày 31.12.2014 đối với cầu thủ Trần Đình Đồng  thuộc CLB SLNA vì phạm lỗi thô bạo dẫn đến chấn thương gãy chân của Anh Hùng CLB An Giang ở ngay trong trận SLNA thắng An Giang với tỷ số 1-0 ở vòng 7, giải V-League 2014.
Như vậy, với án phạt này, Đình Đồng đã bị cấm tất cả các hoạt động thi đấu đá bóng tại Việt Nam  cho đến hết ngày 31.12.2014 chứ không chỉ riêng tại giải V-League.
Cầu thủ Đình Đồng bị treo giò hết năm 2014
Cầu thủ Đình Đồng bị treo giò hết năm 2014
Ngoài án phạt treo giò mà chúng tôi đã nói ở trên, cầu thủ Đình Đồng còn bị phạt thêm khoản tiền 20 triệu đồng và phải lo toàn bộ chi phí chữa trị cho cầu thủ Anh Hùng. Có lẽ, đây cũng chính là bài học dành cho tất cả các cầu thủ về cách ứng xử trên sân bóng
Trước thông tin trên, Trưởng Ban kỷ luật VFF - ông  Nguyễn Hải Hường đã cho rằng đây là một mức án phạt phù hợp bởi xét cả quá trình thi đấu trước đây,Đình Đồng thường xuyên phạm lỗi, buộc phải nhận nhiều thẻ vàng, thẻ đỏ, thậm chí là có những hành động thô bạo với đối thủ nên tất cả đều mang tính nặng.
Ngoài ra, ông Nguyễn Hải Hường cũng căn cứ các công văn cảnh báo trước đó của VFF về việc chấn chính lại tình trạng bạo lực và những hành động không đẹp mắt trong bóng đá Việt Nam để ra án phạt dành cho Đình Đồng.
Ông Nguyễn Hải Hường - trưởng ban kỷ luật VFF
Ông Nguyễn Hải Hường - trưởng ban kỷ luật VFF
Hành động thô bạo khiến đối thủ An Giang nhập viện của Đình Đồng không chỉ “nổi tiếng” tại Việt Nam với án phạt treo giò thi đấu đến hết năm 2014 tại vòng 7 V-League, mà hậu vệ Trần Đình Đồng còn khiến báo chí nước ngoài phải phát sốt bởi một án phát có thể coi là nặng nhất nhất lịch sử thi đấu của V-league.
Đã có rất nhiều tờ báo lớn quốc tế như Daily Mail, trang tin Reuters, trang BBC Thể thao, thậm chí là Yahoo! phiên bản tiếng Anh, Soccer News, Eurosport đều đã  dẫn đăng tải thông tin về mức án phạt kỷ lục dành cho hậu vệ của CLB Sông Lam Nghệ An.
Theo đó, tờ Daily Mail giật tít với nội dung như sau:  Kỷ lục cấm thi đấu 28 trận cho cầu thủ đã làm gãy chân đối phương trong trận đấu tại Việt Nam.
Đình Đồng trên trang Daily Mail
Đình Đồng trên trang Daily Mail
Tờ báo hàng đầu nước Anh còn nói thêm, Hậu vệ Trần Đình Đồng của CLB SLNA đã bị cấm thi đấu trong 28 trận ở giải bóng đá Việt Nam và bị phạt thêm 567 bảng Anh (tương đương với 20 triệu đồng) bởi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam VFF.
Và sau khi phạm lỗi với tiền vệ CLB HV.An Giang, Đình Đồng được dự báo là sẽ rời xa sân cỏ trong vòng 1 năm. Thực sự, đây là tin buồn đối với tất cả những người hâm mộ dành cho cầu thủ, nhưng trên thực tế với những gì anh đã gây ra thì hình phạt này không có gì đáng để bàn cãi.
Bên cạnh một số thông tin về khoản phí bồi thường dành cho Nguyễn Anh Hùng hay quyết định chủ chủ tịch VFF. Tờ Daily Mail đã mạnh dạn đăng tải thêm rằng, nếu họ là người ra quyết định, họ sẽ phạt nếu Đình Đồng sai, còn VFF cần đưa ra án phạt dựa trên áp lực và sức ép của dư luận chứ không dựa trên thực tế.
Thậm chí, họ còn cho rằng, nếu được sẽ kháng án vì sự vắng mặt của Đình Đồng bởi điều này có thể làm ảnh hưởng đến tên tuổi CLB SLNA cũng như kết quả và uy tín của giải đấu V-League 2014".

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น